Digital marketing là gì? Định nghĩa về Digital Marketing – 5 chữ D cốt lõi trong Digital Marketing digital marketing how

by adminhuahinsunvilla3sdKhóa học digital marketing FREE :
Group học digital marketing:
Xem chi tiết Digital Marketing Là Gì:

#digital_marketing_la_gi
A. Digital Marketing là gì?
Digital Marketing chỉ là một phần nhỏ nằm trong hoạt động Marketing. Nó được hình thành là nhờ tiến bộ của khoa học – công nghệ, đặc biệt là Internet. (Nên đôi khi digital marketing bị hiểu nhầm là internet marketing hay marketing online).

Lúc này, người mua hàng sử dụng các thiết bị, nền tảng số nhiều hơn. Họ sử dụng điện thoại để chơi game, lướt web, lướt facebook, instagram… Và ở đó, bạn tiếp cận, tương tác để biến họ trở thành khách hàng của mình. Đây chính là digital marketing.

Vậy bạn có thể hiểu định nghĩa digital marketing như sau. Digital Marketing là tất cả hoạt động tác động đến thị trường, kích thích hành vi mua hàng thông qua môi trường kỹ thuật số.
Các hoạt động (hình thái) digital marketing bạn thường thấy là:
– Chạy quảng cáo trên các Social bao gồm: Facebook, Tiktok, LinkedIn…
– Google Ads – SEO website
– Email marketing
– Content Marketing

B. Digital Marketing gồm những gì? 5 yếu tố cốt lõi
#1 Digital Devices
Digital Device nói về các thiết bị kỹ thuật số mà chúng ta sử dụng. Chúng bao gồm: điện thoại, laptop, máy tính, tivi, ipad, tablet, biển quảng cáo điện tử… Hay nói cách khác digital device có thể hiểu là phần cứng (hardware) của digital marketing.

#2 Digital Platforms
Nếu digital device là phần cứng thì digital platform được hiểu là phần mềm (software) trong digital marketing. Đây là những nền tảng giúp người dùng sử dụng các thiết bị để tương tác với chiến dịch digital marketing. Một số nền tảng phổ biến có thể kể đến như: Facebook, Instagram, Tumblr, Twitter, Netflix, Apple TV, hệ điều hành IOS…

#3 Digital Media
Digital Media được dịch là phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Thuật ngữ này muốn nói đến phương thức mà thương hiệu tiếp cận đến người mua hàng. Ví dụ như: Quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, xây dựng nội dung video Youtube, SEO Website…

Digital Media là thành phần gắn liền nhiều nhất đến “chiến lược digital marketing”. Và thường được chia theo 2 cách:
– Cách tiếp cận và thu hút người dùng: Inbound marketing và Outbound Marketing.
– Mối quan hệ của doanh nghiệp với loại hình truyền thông: Paid Media – Owned Media – Earned Media

#4 Digital Data
Dữ liệu kỹ thuật số (digital data) phần lớn là dữ liệu liên quan đến người dùng, đối tượng mục tiêu của bạn. Những dữ liệu này có thể được cung cấp bởi những Platforms để nói về xu hướng người dùng, hoặc bạn thu thập được từ đối tượng mục tiêu thông qua digital media.
Digital data là phần đem lại khả năng đo lường được và tiền đề cho chiến dịch remarketing cho digital marketing.

#5 Digital Technology
Thuật ngữ Digital Technology (Công nghệ kỹ thuật số) thường được hiểu là những công nghệ vượt trội của các Platform. Bạn có thể hiểu rõ hơn qua một vài ví dụ về digital technology như:

Machine Learning (máy học), Voice Search
Khả năng nhận diện khuôn mặt nhờ số hoá dữ liệu Big data
Công nghệ thực tế ảo VR (Virtual Reality)
Những công nghệ này được phát minh nhằm phục vụ một nhu cầu nào đó của người dùng, nhưng cũng chính là công cụ giúp chiến dịch digital marketing được thực hiện dễ dàng hơn.

C. Tại sao Digital Marketing quan trọng với doanh nghiệp?
1. Tiếp cận người tiêu dùng hiệu quả
Khác với marketing truyền thống, digital marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng không giới hạn về thời gian lẫn không gian. Doanh nghiệp có thể được tìm thấy bởi người tiêu dùng trong nước lẫn nước ngoài, không kể ngày hay đêm.

Nếu là marketing truyền thống, khi nào bạn còn thực hiện thì mới có thể tiếp tục tiếp cận người mua hàng. Trong khi chỉ với một vài thiết lập, digital marketing có thể được thực hiện liên tục mà không cần bạn trực tiếp ở đó.

2. Chi phí ban đầu không cao
Thứ hai, doanh nghiệp không phải tốn quá nhiều chi phí để bắt đầu thực hiện chiến dịch digital marketing. Cụ thể, chỉ với 500.000 đồng, bạn đã có thể thiết lập và chạy được quảng cáo Google, Facebook và tiếp cận được một số lượng người mua hàng nhất định. Trong khi đó, bạn phải tốn một ngân sách không nhỏ để tổ chức sự kiện, hoạt động offline.

Nguyên nhân là vì doanh nghiệp có nhiều lựa chọn trong việc thực hiện digital marketing. Chúng ta có thể chọn lựa phương thức tiếp cận, cách sử dụng ngân sách, thời gian thực hiện phù hợp để đạt mục tiêu.

3. Đo lường được
Khả năng đo lường được là khả năng giúp digital marketing vượt trội hơn marketing truyền thống. Điển hình là biển quảng cáo xuất hiện trên đường, bạn không nắm được thông điệp quảng cáo đã tiếp cận được tới bao nhiêu người. Nhưng với digital marketing, bạn có thu thập được dữ liệu về số lượng người thấy được quảng cáo, tương tác, hành vi của họ. Và khi đo lường được thì kiểm soát hiệu quả chiến dịch digital marketing trở nên dễ dàng hơn. .

Images related to the topic digital marketing how

Digital marketing là gì? Định nghĩa về Digital Marketing - 5 chữ D cốt lõi trong Digital Marketing

Digital marketing là gì? Định nghĩa về Digital Marketing – 5 chữ D cốt lõi trong Digital Marketing

Search related to the topic Digital marketing là gì? Định nghĩa về Digital Marketing – 5 chữ D cốt lõi trong Digital Marketing

#Digital #marketing #là #gì #Định #nghĩa #về #Digital #Marketing #chữ #cốt #lõi #trong #Digital #Marketing
Digital marketing là gì? Định nghĩa về Digital Marketing – 5 chữ D cốt lõi trong Digital Marketing
digital marketing how
You can see a lot of useful information here: See more here
You can see a lot of useful information here: See more here

Related Posts

2 comments

Huy Ngo 08/03/2022 - 3:05 Chiều

Anh chia sẻ rất có tâm và thực tế. Cám ơn anh!

Reply
Huynh Vo Nhu 08/03/2022 - 3:05 Chiều

Video rất hữu ích, cảm ơn anh nhiều ạ!

Reply

Leave a Comment